Duyệt poster và fanart cho các đầu HD hiện nay

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện ngày càng nhiều những sản phẩm đầu HD có khả năng duyệt poster và fanart đây là những tính năng mới, đang được rất nhiều người sử dụng chú ý. Vậy duyệt poster-fanart là gi? Những dòng sản phẩm nào hỗ trợ tính năng này? Và làm thế nào để lấy có đc fanart cho bộ sưu tập phim của mình? Đó cũng là những câu hỏi của không ít người dùng hiện nay về tính năng mới có trên các HDplayer.

POSTER là những áp phích phim được thiết kế thông qua các thủ pháp tạo hình mang tính thẩm mỹ cao nhằm mục đích truyền đạt đến người xem qua kênh thị giác những thông tin về một bộ phim, nó mang tính chất quảng bá. 

 Poster một số bộ phim đang hot hiện nay

FANART 
là những ảnh về một bộ phim, trên đó ngoài poster còn có thêm một số thông tin vắn tắt về phim như: diên viên, đạo diễn, năm sản xuất, tóm tắt nội dung phim, thời lượng, thể loại phim……
 

 
 
 Một vài Fanart điển hình

Những thông tin này sẽ giúp ng xem có thông tin khái quát về bộ phim giúp khán giả dễ dàng lựa chọn bộ phim đúng như mình mong muốn. 
Thật tuyệt vời khi có thể năm bắt một vài thông tin cơ bản của bộ phim để đưa ra quyết định sáng suốt nên xem bộ phim nào, tận hưởng những phút giây giải trí đích thực như mình mong muốn.

Và cũng như nắm bắt đc nhu cầu ngày càng cao của những khán giả sành điệu ngày nay, các nhà sản xuất Hdplayer đã tung ra thị trường những sản phẩm giúp người dùng có thể duyệt poster và fanart. 

Tính năng duyệt Poster ban đầu chỉ đc hỗ trợ trong các dòng đầu trung và cao cấp nhưng hiện tại ngay cả những sản phẩm bình dân cũng đã cho phép người dùng thoát khỏi cái list phim đơn điệu, bên cạnh list phim thì tối thiểu các HDplayer đều có thể trình chiếu các poster phim: 
 duyệt poster trên H1

 duyệt poster trên M6

 duyệt poster trên Mede8er

hay như cao cấp hơn là duyệt poster dạng Wallview được rất nhiều khách hàng ưa thích: 

 Videoview Mede8er

 wallview XPro

Tính năng duyệt Fanart là tính năng mở rộng của duyệt Poster. Các HDplayer có hỗ trợ tính năng này(VD: các dòng sản phẩm của Tvix Mede8er….), sau khi chọn poster màn hình sẽ hiển thị fanart: 

 
người dùng có thể có được nhiều thông tin hơn từ fanart để lựa chọn đúng phim mà mình muốn thưởng thức. Nêu chưa ưng ý với lựa chọn này người dung có thể next sang fanart tiếp theo. Và khi đã chọn được bộ phim ưng ý thì chỉ cân play và thưởng thức phim thôi
 

Với 2 tính năng hot này quả thực hữu ích cho mọi khán giả và có thể nói đây có thể sẽ là những tính năng ko thể thiếu trên các HDplayer. 

Tính năng hấp dẫn vậy, thì câu hỏi đặt ra là người dùng phải làm j để có thể sử dụng? 

Cũng không quá khó khăn để mọi người dùng có thể sử dụng đc tính năng duyệt poster và Fanart. Điều kiện trước nhất là bạn cần có một HDplayer có tính năng duyệt poster và fanart (Ví dụ: Tvix, Mede8er,……….) 

Sau đó bạn có thể thực hiện bằng 1 trong những cách sau: 

<Cách 1>
 Tự tạo Fanart theo phong cách riêng của mình bằng phần mềm chuyên dụng.
 
Cách này trên diễn đàn đã có khá nhiều bài viết hướng dẫn thực hiện, các bạn có thể tham khảo các bài viết sau và thực hiện theo.
[TViX 6500A/7000A/6600/Slim S1/N1]: Hướng dẫn tạo thông tin khi duyệt chọn phim dạng Fanart
 

http://diendan.tamnhinso.com/showthr…B%81m-Thumbgen 

[DUNE 3.0] Làm thumbnails nhanh chóng 

……và còn một số bài viết nữa HD360 chưa thống kê hết đc 

<Cách 2> Download những fanart đã được làm sẵn 

Bước 1: Mở trình duyệt web, truy cập vào trang web: http://phimhd360.com
 

 

Tại đây bạn có thể tim kiếm phim mà mình ưa thích bằng bộ tìm kiếm. 

 bộ tìm kiếm

Bước 2: sau khi tìm được những bộ phim mà mình mong muốn, để xem fanart, bạn click chuột vào nút chi tiết nằm ở dưới poster mỗi phim. 

 Click nút chi tiết

khi đó fanart của bộ phim sẽ xuất hiện 

 fanart on site
(bạn có thể mở bao nhiêu fanart tùy ý )
 Rất nhiều fanart

Bước 3: download fanart về bằng cách click phải chuột lên tấm fanart và chọn “Save Image As….”. 

 click chuột phải

một cửa sổ chọn đường dẫn hiện ra, bạn chọn lưu fanart vào trong thư mục phim của mình (file fanart và file phim để cùng nhau trong cùng một thư mục) 

 lưu fanart

Bước 4:
 đổi tên fanart, hãy đổi tên fanart vừa down về cho phù hợp với loại Hdplayer mình đang sử dụng.
 
VD: với các đầu TviX đổi tên Fanart thành: tvix.jpg
Mede8er đổi tên Fanart: about.jpg

Bước 5: bật HDplayer lên và duyệt phim bằng fanart 

Với lượng fanart khổng lồ trên www.phimhd360.com bằng vài thao tác đơn giản bạn đã có thế lấy đc đầy đủ fanart cho bộ sưu tập phim của mình.

http://www.hdvietnam.com/diendan/215-hd360/424566-duyet-poster-fanart-tinh-nang-khong.html

Advertisements