Tip Story: VÌ SAO TRẺ EM THÍCH CÁI HỘP VÀ LỚP GIẤY GÓI HƠN LÀ MÓN ĐỒ CHƠI BÊN TRONG?

VÌ SAO TRẺ EM THÍCH CÁI HỘP VÀ LỚP GIẤY GÓI HƠN LÀ MÓN ĐỒ CHƠI BÊN TRONG?

Linda Gillespie, chuyên gia về trẻ em người Mỹ, có một kết quả nghiên cứu vô cùng lý thú: Nếu như để một món đồ chơi hấp dẫn bên trong HỘP QUÀ CÓ LỚP GIẤY GÓI, trẻ nhỏ sẽ cực kỳ hứng thú với việc TỰ TAY bóc lớp giấy gói, gỡ mở hộp quà, nhưng độ hứng thú sẽ GIẢM DẦN khi nhìn thấy món đồ chơi bên trong.

Đây là điều TRÁI NGƯỢC hoàn toàn với tâm lý của người lớn – thường người lớn sẽ tập trung xem MÓN ĐỒ CHƠI BÊN TRONG có gì hay, CÁCH CHƠI như thế nào hơn là để tâm về cách món quà được đóng gói.

TẠI SAO LẠI NHƯ VẬY?

Câu trả lời chính nằm ở SỰ PHÁT TRIỂN NÃO BỘ của trẻ em. Món đồ chơi bên trong hộp quà dù ngộ nghĩnh đến đâu, cũng chỉ kích thích MỘT CHIỀU TƯ DUY (one dimensional). Trong khi đó, một hộp quà “bí ẩn” được gói bọc kỹ càng sẽ gợi mở cơ hội KHÁM PHÁ VÔ TẬN cho tất cả các giác quan (all senses).

Điều này dẫn đến 02 kết luận mà YES! Kids muốn chia sẻ với các vị phụ huynh:
1. Đừng bao giờ tặng quà cho con yêu mà quên KHÔNG GÓI QUÀ!
2. Tặng thật nhiều món quà (kể cả giá trị nhỏ) gói bọc kỹ trong NHIỀU HỘP QUÀ, thì có giá trị hơn rất nhiều so với một món quà (kể cả giá trị lớn).

Đây cũng là lý do vì sao hoạt động “Mystery box” (Chiếc hộp bí ẩn) được dùng để DẠY TỪ VỰNG theo chủ đề tại YES! Kids luôn được các bạn nhỏ nhiệt tình hưởng ứng

Các bố mẹ muốn con mình được học tiếng Anh mà luôn “hò hét phấn khích” thì hãy liên hệ ngay với YES! KIDS theo 1 trong 3 cách sau đây nhé:
► Cách 1: Để lại số điện thoại trong comment bên dưới post này. Tư vấn viên YES! sẽ gọi lại tư vấn xếp lớp cho bé trong vòng 1 ngày làm việc
► Cách 2: Đăng ký bảo mật thông tin cá nhân qua website chính thức của YES! Kids: www.bit.ly/1Kedtgy
► Cách 3: Nhắn tin Inbox với Fanpage YES! bằng cách click vào link:www.bit.ly/anhngutre

ĐÂU LÀ ĐỊA CHỈ YES! KIDS GẦN NHẤT VỚI BẠN?
► 53 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội
► 165 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
► 173 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội
[Tư vấn khoá học] 0969541040 / 0904698096 / 0977806901
[Tư vấn chuyên môn] 0942431747
[Lịch khai giảng & Học phí] http://yes.edu.vn/khai-giang.htm

Advertisements